Thứ Năm, 26 tháng 11, 2020

Bất động sản trong trận đấu tiếp thị

Vào dịp cuối năm, những tổ chức kinh doanh bất động sản thường đầu tư cho hoạt động marketing (tiếp thị sản phẩm) để lôi kéo quý khách và chốt doanh số. Không những thế, trước áp lực cạnh tranh to, người dùng nhà ngày một khắt khe thì việc tiếp cận được người sử dụng thành công là cả 1 nghệ thuật. Ví như sai trái dự án dễ bị mắc kẹt và thất bại.

Bất động sản trong cuộc chiến tiếp thị

Sự ấm lên của thị phần bất động sản bây giờ giúp việc bán hàng của những tổ chức thuận tiện hơn giai đoạn trước. không những thế, đối sở hữu hoạt động buôn bán của bất cứ ngành nào, cạnh tranh là điều chẳng thể hạn chế khỏi. Ngành nghề bất động sản cũng chẳng phải là 1 ngoại lệ, nhất là lúc nguồn cung tiếp tục gia nâng cao, lệch pha cung cầu và thị phần đang với tín hiệu chững lại.


Số liệu mới nhất của doanh nghiệp giải đáp bất động sản Cushman & Wakefield cho thấy, tính tới quý 3/21016, TP.HCM mang hơn 26,330 căn hộ được chào bán trên phần đông các phân khúc sơ cấp. Trong ấy, căn hộ thuộc tầng lớp cao cấp chiếm tỷ trọng lớn nhất sở hữu 37%, tầng lớp trung cấp và bình dân chiếm tuần tự 36% và 27%. Lượng giao dịch trong quý này tăng 3% theo quý nhưng lại giảm 19% theo năm. Dự báo, trong quý chung cuộc của năm 2016 có khoảng 5,200 căn sẽ hoàn thành. Trong khoảng năm 2017 trở đi, hơn 50,000 căn hộ cũng sẽ gia nhập thị phần.

Theo giới phân tách trong lĩnh vực, hiện tượng cung đang vượt cầu của các Công trình cao cấp sẽ làm khó khăn giữa các nhà đầu cơ thuộc tầng lớp này trở thành quyết liệt hơn. Đối với tầng lớp giá bình dân, dù rằng nhu cầu quý khách nhà đang rất to song việc bán hàng cũng ko đơn thuần. Lý do là người dùng ngày một tỉnh ngủ và khó tính hơn, trước lúc quyết định mua nhà ở bất cứ Dự án nào họ cũng đều coi xét rất kỹ.

Trong “Dự báo kinh tế Việt Nam 2017” ban bố gần đây, tấn sĩ Đinh Thế Hiển Nhận định, phổ quát khả năng thị trường bất động sản năm 2017 sẽ hạ nhiệt, thậm chí với khả năng sẽ khó khăn.

Marketing bất động sản cho nên vẫn là câu chuyện được thị trường quan tâm và là bài toán ko dễ với hồ hết những doanh nghiệp bất động sản. Vấn đề then chốt hiện nay góp phần quyết định tới hiệu quả bán hàng, tới sự thành bại của chủ đầu cơ Dự án là bí quyết làm cho marketing phù hợp, bắt kịp thiên hướng lớn mạnh của thị trường.

Sai lầm sẽ phải trả giá đắt

Hoạt động truyền thông bất động sản ở Việt Nam vẫn chưa phát triển so mang các ngành khác, bởi lĩnh vực bất động sản sở hữu lịch sử vững mạnh chưa lâu. Không những thế, việc làm cho marketing cũng mới chỉ được các công ty quan tâm đầu cơ cách đây không lâu.

Theo thạc sĩ Nguyễn Thanh Tân, chuyên gia tư vấn thương hiệu, Giám đốc trả lời đơn vị BrainMark, việc vun đắp chiến lược marketing truyền thông cho một Dự án đúng trật tự thường diễn ra hơi sớm. Bộ phận marketing Công trình phải tham gia ngay trong khoảng đầu, trước cả khâu mẫu mã. Quan trọng là thăm dò thị phần, định vị Dự án, xác định đúng người dùng mục tiêu, chiến lược giá tiền thích hợp. Chả hạn, căn hộ của phân khúc đấy với diện tích 70m2 được toàn bộ các bạn nhà ưa thích, nhưng chủ đầu tư lại khiến cho 90m2 thì bộ phận kinh doanh rất khó bán hàng bởi không đáp ứng nhu cầu thị phần.

Trên thực tại, một số chủ đầu cơ chọn lọc đúng phân khúc và có chiến lược làm cho marketing khôn ngoan nên hơi thành công trong việc bán hàng. Câu chuyện về mẫu sản phẩm 8X, 9View của phồn thịnh Corp là một thí dụ. Trong khi nhiều chủ đầu cơ đổ tiền xây dựng Công trình cao cấp và chưa với tổ chức nào khiến Công trình cho một đối tượng chuyên biệt là người trẻ thì hưng thịnh Corp đã có cách thức làm marketing dị biệt. Định vị sản phẩm dành cho bạn teen với diện tích vừa phải và chi phí phù hợp của đơn vị đã được thị trường đón nhận.

Ngược lại, với ko ít đơn vị bị sa lầy do marketing sai lầm. Vào thời khắc năm 2006-2007, khi thị phần bất động sản vẫn còn nóng hổi, đa dạng tổ chức dồn lực đầu cơ Công trình quy mô, cơ cấu căn hộ lớn để chóng vánh thu lợi. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, thị trường bất ngờ đứng bánh và đóng băng kéo dài làm cho họ không kịp trở tay. Sức ép từ lãi vay ngân hàng, người mua nhà bàng quan làm cho ko ít công ty lao đao, thậm chí vỡ nợ. Hoặc số ít sau lúc cố vẫy vùng đã thoát được vòng xoáy này thì tới bây giờ gánh nặng do chiến thuật marketing sai lầm để lại vẫn là bài học lớn.

1 chuyên gia cho biết thêm, nếu như sai lầm trong marketing, doanh nghiệp bất động sản mang thể sẽ phải trả giá đắt. Bởi vì khoảng 6 tháng sau lúc tung sản phẩm ra thị phần mới Đánh giá được cách marketing, khi không phù hợp sẽ phải khiến cho lại. Khi này mất thời gian và kéo theo bán hàng trì trệ, lãi vay nhà băng thêm nặng.

Digital marketing chiếm ưu thế

Xu hướng marketing bất động sản hiện nay đã đổi thay. Nếu như các năm trước, nhà đầu tư và tổ chức bán hàng cốt yếu dùng các phương thức marketing truyền thống như phát tờ rơi, lăng xê ngoài trời, trên truyền hình, doanh nghiệp sự kiện,… thì marketing online đang dần chiếm thế mạnh và mang lại hiệu quả. Điều này xuất phát trong khoảng thực tại số các bạn điện thoại thông minh, trang bị kết nối internet càng ngày càng nhiều và phát triển thành phổ biến.

Ông Tân phân tích, sự trải nghiệm của quý khách, nhà đầu tư qua kỹ thuật lúc tậu bất động sản càng ngày càng to. Bởi vậy, sự tích hợp kỹ thuật đương đại trong bán hàng tiếp diễn được tuyển lựa. Người dùng thăm quan nhà dòng tại văn phòng làm cho việc hay tham gia siêu thị bất động sản qua mạng càng ngày càng nâng cao.

Từng tư vấn và xây dựng chiến lược marketing Dự án cho phổ quát đơn vị bất động sản, ông Tân Tìm hiểu, xu hướng marketing bất động sản trong năm 2017 là digital marketing (phân tích thông báo người dùng) và makerting trực tiếp (tương tác trực tiếp giữa viên chức bán hàng có người dùng nhà). 2 dụng cụ này tiếp diễn ngự trị toàn cầu marketing bất động sản. Trong ấy, phân tích thông tin khách hàng qua dữ liệu (data) sẽ là dụng cụ đắc lực cho kinh doanh bất động sản trong một vài năm đến. Chả hạn, trên facebook hoặc các dụng cụ khác khi nhận được thông tin các bạn vừa thành hôn, nhu cầu đầu tư căn hộ phát sinh, khi này viên chức bán hàng sẽ tiếp cận đối tượng người mua một cách thức kịp thời.

Ngày nay, khá nhiều công cụ digital cho phép phòng marketing của những doanh nghiệp bất động sản lấy và phân tích, từ ấy giúp việc bán chính hãng quả hơn. “Tuy nhiên, nhắc vậy ko với nghĩa là những công cụ truyền thống bị loại bỏ, dị biệt bây giờ là tỷ lệ ngân sách, liều lượng dành cho nó mang phần tránh hơn. Các sự kiện mở bán, chốt sale vẫn được các chủ đầu tư, sàn phân phối phát huy. Song, người sử dụng hay nhà đầu cơ tỉnh ngủ hơn lúc họ đã trải nghiệm trong quá khứ sắm hàng tại sự kiện. Muốn khiến makerting dự án thành công, cần phải biết hài hòa cả những công cụ truyền thống và online theo 1 tỷ lệ phù hợp”, ông Tân nhấn mạnh.

Nhắc về tuyệt chiêu, vị chuyên gia này cho rằng “truyền miệng” vẫn là kênh hiệu quả và lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là cách khó nhất của makerting bởi ngoài giá tiền, nhân lực, chủ đầu tư phải rất khéo léo mới thành công.

Đại diện một tổ chức buôn bán bất động sản tương đối thành công tại TP.HCM cho biết thêm, trông nom người mua là cách rẻ nhất để khiến thương hiệu và tăng khả năng tiếp thị truyền khẩu cho Công trình bất động sản. Ở những Công trình của công ty bà, hồ hết các bạn mới là do bạn bè, người nhà giới thiệu tới tìm mua. Thậm chí, mang gia đình đa dạng thế hệ cộng chung sống tại 1 Công trình. Bà chốt lại, truyền miệng trong khoảng khách hàng trải nghiệm vẫn là kênh hiệu quả nhất trong kinh doanh bất động sản ở bất cứ thời kỳ nào.

Thiên hướng marketing bất động sản trong năm 2021 là digital makerting (phân tích thông báo người dùng) và marketing trực tiếp (tương tác trực tiếp giữa viên chức bán hàng mang quý khách nhà). 2 công cụ này tiếp diễn ngự trị thế giới marketing bất động sản. Trong ấy, phân tách thông tin khách hàng qua data sẽ là dụng cụ đắc lực cho buôn bán bất động sản trong một đôi năm tới.

Truyền miệng vẫn là “tuyệt chiêu” marketing bất động sản hiệu quả và lý tưởng nhất. Không những thế, đây cũng là bí quyết khó nhất của makerting bởi ngoài giá thành, nhân lực, chủ đầu tư phải rất khéo léo mới thành công.

Bài đăng phổ biến

Thẻ

Bài đăng nổi bật

Marketing bất động sản: Cần góc nhìn rộng hơn!

Marketing bất động sản mang 1 đặc trưng riêng mà rất ít người nghĩ đến: “Không quá sáng tạo, không quá ồn ã, ko quá tốn kém…, hàng vẫn bán đ...