Thứ Năm, 26 tháng 11, 2020

Chuyên gia mách nước 7 “chiêu” marketing giúp bán nhà thành công

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Thời điểm này, thị trường bất động sản đang hot lên bởi cuộc đua hút khách và đẩy mạnh bán hàng để chốt doanh số cuối năm giữa các tổ chức bất động sản. Và đây chính là thời khắc mà dân trong nghề quả quyết rằng ko được để xảy ra bất cứ sơ suất nào về marketing.

Ông Nguyễn Thanh Tân, Chuyên gia sản vấn nhãn hiệu, Giám đốc tư vấn doanh nghiệp BrainMark lưu ý 7 nhân tố marketing quan yếu giúp bán hàng thành công trong thời điểm quan trọng này.

Định vị đúng dự án

Định vị dự án là nguyên tố quan yếu nhất nhưng cũng là điểm yếu của các tổ chức bất động sản Việt Nam hiện giờ. Trong số phần lớn dự án trên thị trường, khách hàng nhà bao giờ cũng quan tâm tới sự nổi bật hay dị biệt của Công trình mình muốn tậu, cho dù chúng cộng tầm giá. Trên thực tiễn, có ko ít trường hợp viên chức bán hàng tỏ ra lúng túng hoặc không tư vấn được thắc mắc này của người mua.


Điều này không phải lỗi của sale mà thuộc về chủ đầu tư công trình. Do chủ đầu tư hoặc bộ phận marketing ko xác định rõ định vị dự án, làm dự án phát triển thành chung chung, mờ nhạt trên thị phần và kém hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, các công trình bắt tay vào mẫu mã mà ko nghiên cứu thị trường, ko đưa ra định vị rõ ràng thì sau này bộ phận bán hàng sẽ gặp vấn đề.

Do đó, điều quan trọng bậc nhất lúc khai triển dự án chính là phải định vị đúng dự án. Việc này có thể dựa vào giá thành, nhân thể ích công trình, nhân tố thiết kế, môi trường sống, văn hóa,… tuy nhiên, hồ hết các nguyên tố này đều phải lên đường từ nhu cầu sở hữu thực của người mua. Các dự án định vị theo môi trường sống xanh đang là xu hướng chọn lọc của phổ thông quý khách nhà hiện nay.

Xác định người mua tiêu chí

Một công trình chẳng thể phù hợp cho tất cả mọi khách hàng. Mức thu nhập, khả năng chi trả, đặc điểm công tác, sang trọng sống,… tác động to tới quyết định mua đất của người sử dụng. Cho nên, muốn bán hàng thành công thì dự án vun đắp phải đáp ứng nhu cầu của một nhóm người dùng khăng khăng.

Xác định quý khách tiêu chí thường nhật bắt đầu rất sớm, trước cả khâu ngoài mặt. Công tác này bao gồm dò la nhu cầu nhà ở tại thị trường khu vực mà công trình sẽ xây dựng. Trong trong các đối tượng đấy, người khiến marketing phải chọn ra hàng ngũ đối tượng là khách hàng chỉ tiêu để nhắm tới dùng cho họ. Không những thế, cũng cần quan sát xem những bắt buộc, mong muốn của đội ngũ người mua này mà những công trình đã thực hành tại đó chưa giải quyết được để đưa vào công trình của mình.

Chọn kênh và phân bổ ngân sách hợp lý

Khi đã xác định được đối tượng quý khách mục tiêu, bước tiếp theo là chọn kênh truyền thông và phân bổ ngân sách thực hiện 1 cách thức hợp lý. Điều này xuất phát từ mỗi đối tượng người mua tùy vào lứa tuổi, đặc biệt ngành nghề, lề thói về thời gian,… sẽ có các phương pháp tiếp cận thông tin khác nhau. Có thể là qua báo in, báo online, mạng thị trấn hội, truyền hình, radio,…

Thường nhật, một dự án sẽ dùng số đông những kênh truyền thông cả truyền thống lẫn hiện đại. Bên cạnh đó, trong các thời kỳ lớn mạnh dự án, liều lượng các bí quyết này sẽ đổi thay.

Đáng chú ý, phân tích thông báo người dùng dựa trên các công cụ digital (Digital Makerting) hay tương tác trực tiếp giữa nhân viên bán hàng có các bạn (Makerting trực tiếp) là các cách thức khiến hiệu quả hiện tại. Đây cũng là xu thế makerting được dự đoán sẽ ngự trị thế giới makerting bất động sản năm 2017 và trong các năm đến. Hiện phương pháp này đã được một số lĩnh vực kinh tế tiêu dùng nhiều, còn bất động sản vẫn còn rất hạn chế.

Nội dung truyền thông cụ thể, rõ ràng

1 sai trái trong làm marketing của nhiều dự án bây giờ là nội dung truyền thông về dự án thiếu cụ thể, rõ ràng. Điều này biểu thị qua thông điệp trong bài PR, nội dung giới thiệu, truyền bá Công trình,… thiếu điểm nổi bật hoặc không nhắm vào 1 đối tượng người dùng cụ thể làm cho quý khách nhà không có ấn tượng.

Lời khuyên trong trường hợp này là nội dung nên ngắn gọn, rõ ràng, tập trung vào nhu cầu, mong muốn của người mua tiêu chí. Khi đọc nội dung về Công trình, họ trông thấy mình trong đó, Công trình đó là thích hợp mang họ. Đây là mấu chốt ảnh hưởng tới quyết định mua căn hộ tại Công trình.

Hợp tác mang môi giới

Hình thức bán hàng phổ quát hiện giờ là ko chỉ chủ đầu tư mới đứng ra bán Công trình mà cộng hiệp tác với những sàn phân phối, doanh nghiệp môi giới. Thậm chí, đối mang những Công trình quy mô lớn thì có rộng rãi sàn giao dịch cùng cung ứng đồng thời.

Điều quan yếu trong khâu này là chủ đầu tư phải mang sự điều hài hòa lý, phối hợp giữa những công ty này, giảm thiểu tình trạng xung đột về lợi ích và ảnh hưởng tới quý khách.

Chính sách phân phối khôn ngoan

Nhằm lôi kéo quý khách, đẩy nhanh tiến độ bán hàng, chính sách cung ứng, giảm giá là “chiêu” không thể thiếu trong làm cho marketing và bán hàng. Không những thế, trong bối cảnh cạnh mạnh mẽ của thị phần, việc này cũng phải khôn ngoan và khéo léo để thích hợp có nhu cầu thị hiếu của người mua.

Khi tiêu dùng yếu tố này, ko nên “bắt chước” mà phải căn cứ tình hình dự án cụ thể. Bởi vì trên thực tại, đã từng với trường hợp cùng “chiêu” khuyến mại nhưng công ty này áp dụng thành công trong khi công ty khác lại thất bại. Các hình thức rộng rãi hiện nay là có chiến lược giá thành quyến rũ, phương thức thanh toán linh động, có sự giúp đỡ vay vốn trong khoảng nhà băng, chiết khấu 2-4%,…

Chăm nom khách hàng

Đây là khâu tưởng dường như không mấy quan yếu nhưng lại rất hiệu quả trong việc thành lập, hỗ trợ việc bán hàng. Tính từ lúc thời khắc bàn giao nhà cho người mua, trách nhiệm của chủ đầu cơ mang người mua chưa chấm dứt mà sẽ còn theo suốt công đoạn về sau. Ấy là việc doanh nghiệp các chương trình, hoạt động vun đắp văn hóa cùng đồng dân cư vào các ngày lễ, Tết,…hay những giá trị gia tăng khác.

Chuyên gia tư vấn nhãn hàng Nguyễn Thanh Tân chốt lại, trên đây là những nhân tố quan trọng nhất của việc làm cho marketing bất động sản. Tuy nhiên, để thành công, cần sự hợp lý và khéo léo. Ông cũng lưu ý thêm, sự hiệu quả của marketing ko phụ thuộc vào ngân sách chi cho hoạt động này ít hay phổ biến. Chả hạn như định vị Công trình, xác định người dùng mục tiêu không tốn tiền hay săn sóc người mua mất ít tầm giá nhưng lại quan yếu giúp bán hàng thành công.

Bài đăng phổ biến

Thẻ

Bài đăng nổi bật

Marketing bất động sản: Cần góc nhìn rộng hơn!

Marketing bất động sản mang 1 đặc trưng riêng mà rất ít người nghĩ đến: “Không quá sáng tạo, không quá ồn ã, ko quá tốn kém…, hàng vẫn bán đ...