Thứ Năm, 26 tháng 11, 2020

Marketing bất động sản: Cần góc nhìn rộng hơn!

Marketing bất động sản mang 1 đặc trưng riêng mà rất ít người nghĩ đến: “Không quá sáng tạo, không quá ồn ã, ko quá tốn kém…, hàng vẫn bán đắt như tôm tươi”.

Thực tiễn, hầu hết chiến lược marketing bất động sản sở hữu đậm dấu ấn “thực dụng” đã giúp cho doanh nghiệp thu về hàng chục đơn hàng mỗi ngày. Đơn thuần, vì trong Chiến lược 4Ps Marketing Mix, thì nhân tố sản phẩm là nhân tố tiên quyết cho sự thành công của 1 chiến lược marketing tổng thể. Nếu như tổ chức khai thác triệt để những điểm tốt của sản phẩm, thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao…


Sản phẩm phải chăng, cần gì làm cho thương hiệu

Một vài tổ chức buôn bán địa ốc đã “tinh giản” bộ máy marketing của mình đến mức tốt nhất có thể. Nghĩa là kinh phí phải chăng nhất, nhân sự ít nhất và gọn nhẹ nhất, thậm chí với doanh nghiệp không chú trọng tới bộ phận này, chính yếu thuê ngoài (Outsourcing), khi mà thị trường kinh doanh địa ốc luôn với sự khó khăn khốc liệt.

Nhiều người nhận diện một nhãn hiệu lớn và uy tín trong ngành phê duyệt vào sự thành công của sản phẩm được bán ra. Ngoài ra, dù sản phẩm bán ra nhiều, nhưng ví như hỏi các bạn có ưng ý có quyết định sắm hàng của mình ko lại là 1 vấn đề khác.

Theo Ths. Nguyễn Thanh Tân, chủ toạ BrainMark Consulting & Training, mang tới 60% tổ chức địa ốc không biết làm marketing, khoảng 20 - 25% đơn vị biết làm cho, nhưng khiến ko hiệu quả. Như vậy, với tới hơn 80% tổ chức kinh doanh bất động sản không biết làm cho marketing, hoặc khiến cho marketing ko hiệu quả. Đây là Thống kê khiến rộng rãi người bất thần, nhưng trên thực tế, Con số trên còn to hơn.

Nguồn cội khiến cho tất cả đơn vị bất động sản ko biết làm cho marketing là do tư duy cũ về marketing bất động sản của các ông chủ doanh nghiệp ko còn phát huy tác dụng, cộng có sự lớn mạnh của hoạt động Digital Marketing (tiếp thị số). Khoảng cách thế hệ giữa ban lãnh đạo có nhân viên trẻ dần “kéo giãn ra” do lối nghĩ suy chủ quan. Có các chủ doanh nghiệp, Social Marketing (tiếp quận hội) và Inbound Marketing (tiếp thị dựa trên nội dung thu hút) còn khá xa lạ.

1 nguồn cội nữa là do người trực tiếp làm marketing bất động sản chưa được tập huấn bài bản, chính quy, nên ko sở hữu 1 chiến lược marketing đúng đắn và sáng tạo, rất khó dẫn tới thành công.

Đặc biệt của marketing bất động sản ngày nay là chiến lược marketing sản phẩm thành công không đi đôi có thương hiệu thành công, bởi số đông nhân tố chi phối như tiến độ bàn giao, pháp lý Dự án, coi sóc người mua sau bán hàng…

Thực tiễn, một đôi công ty đã bán hàng rất thành công sở hữu chiến lược marketing rầm rộ, mặc dầu chưa xây xong phần móng của Dự án. Sau khi đã bán thành công, đơn vị lại bàn giao nhà chậm tiến độ, pháp lý Dự án chưa rõ ràng…, làm cho các bạn khiếu kiện, qua ấy khiến nhãn hàng của doanh nghiệp cũng đi xuống và như vậy, không tỷ lệ thuận với chiến lược marketing đã thành công trước đó.

Marketing bất động sản “loay hoay” khiến thương hiệu

Khiến cho marketing bất động sản vốn đã rất khó, để khiến cho nên 1 nhãn hiệu uy tín trong lĩnh vực lại càng khó hơn gấp bội. Sự chi phối trong marketing thực dụng dành cho ngắn hạn và khiến cho nhãn hàng trong marketing dài hạn đã khiến đau đầu ko ít các marketer (người hoạt động trong nghề marketing) bất động sản được huấn luyện bài bản, chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc thuyết phục lãnh đạo công ty thay đổi phương pháp nhìn và tư duy cũ trong marketing bất động sản cũng là 1 cạnh tranh khác, có lãnh đạo bộ phận marketing trẻ tuổi, đây là một thử thách lớn.

PR sản phẩm rầm rộ và rộng khắp trên đông đảo các phương tiện, hệ thống thông báo đại chúng, kiểu dáng sản phẩm quy mô, chi tiết và tinh xảo và những chính sách bán hàng linh hoạt, tính thanh khoản cao nhằm thu hút người dùng..., với thể xem là một chiến lược marketing tuyệt vời căn bản mà bất kỳ 1 marketer bất động sản nào cũng nghĩ ra. Nhưng với ngân sách “mỏng” thì không hề một marketer nào cũng khiến cho được và khiến cho phải chăng. Không những thế, lúc xuất hiện “sự cố” truyền thông tới sản phẩm, không phải lãnh đạo marketing nào cũng đủ bản lĩnh để giải quyết sự cố nhằm bảo kê thương hiệu doanh nghiệp.

Khi marketing thực dụng trong ngành nghề bất động sản lên ngôi, hoạt động xây dựng, bảo vệ và phát triển giá trị thương hiệu cần được chú trọng và đầu cơ bài bản, để ko phải là bài toán khó cho lãnh đạo doanh nghiệp mỗi khi mang “sự cố truyền thông” xuất hiện.

Bài đăng phổ biến

Thẻ

Bài đăng nổi bật

Marketing bất động sản: Cần góc nhìn rộng hơn!

Marketing bất động sản mang 1 đặc trưng riêng mà rất ít người nghĩ đến: “Không quá sáng tạo, không quá ồn ã, ko quá tốn kém…, hàng vẫn bán đ...